Trang chủ Blog Chống Nắng Những điều nên biết về kem chống nắng trước khi đi chơi hè

Những điều nên biết về kem chống nắng trước khi đi chơi hè

Cập nhật: 16:00, 01/04/2015
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Khái niệm cơ bản
Các bác sĩ da liễu khuyến cáo bạn nên dùng kem chống nắng với độ SPF ít nhất là 30. Sử dụng  kem chống nắng phổ rộng (bảo vệ chống lại tia UVA và UVB có hại), công thức chống vô nước. Kem chống nắng cần được áp dụng cho toàn bộ cơ thể và khuôn mặt. Đừng quên các đỉnh của tai, gáy, và đôi môi! Mayo Clinic khuyên tránh nắng vào giờ cao điểm (10:00-2:00), mặc quần áo bảo hộ như một chiếc mũ có vành rộng hoặc khăn trùm đầu để bảo vệ da đầu, và sử dụng kem chống nắng. Kem chống nắng cần được áp dụng mỗi ngày, cho dù đó là ngày ấm hoặc lạnh, nắng hay có mấy. Thậm chí trong một ngày nhiều mây, lên đến 80 phần trăm của các tia cực tím của mặt trời có thể gây hại cho da.

Thoa kem chống nắng như thế nào là đúng cách
Áp dụng kem chống nắng 30 phút trước khi đi ra ngoài. Quy tắc vàng là áp dụng mỗi hai giờ. Đừng quên rằng các tia UV phản xạ của nước, cát, cũng có thể làm da  bạn bị cháy nắng. 

Có gì bên trong kem chống nắng
Hiện đã có một số suy đoán về việc liệu các thành phần nhất định trong kem chống nắng có cản trở sự phát triển của cơ thể tự nhiên Vitamin D hoặc nếu chúng có thực sự bảo vệ da chống lại cả hai tia UVA và UVB. FDA cho rằng kem chống nắng được FDA phê chuẩn an toàn và hiệu quả. Đây là những gì những thành phần thường thấy trong kem chống nắng: 

Retinal Palmitate: Được sử dụng để làm giảm các dấu hiệu lão hóa, có nguồn gốc từ Vitamin A
Oxybenzone: Được sử dụng như một bộ lọc UV
Nanoparticles: Được sử dụng để bảo vệ phổ rộng theo chống nắng vật lí. Phổ biến nhất là  zinc oxide và titanium dioxide.

Những sản phẩm kem chống nắng dành cho da nhờn

Gel Chống Nắng cho Da Nhờn, Mụn Heliocare Gel SPF50: kem chống nằng oil-free, kết cấu mỏng nhẹ, thích hợp dùng hằng ngày cho da dầu / nhờn.

kem-chong-nang-cho-da-nhon

– Kem Chống Nắng Kiểm Soát Nhờn, Mụn Cetaphil Derma Control SPF30: kem Chống Nắng Cetaphil Derma Control SPF30 giúp da mềm mại, tăng cường khả năng chống nắng, kiểm soát dầu trên da và ngừa mụn hình thành hiệu quả.

kem-chong-nang-cho-da-nhon-mun

Viên uống chống nắng Heliocare Oral: Đi tắm biển, hay không có nhiều thời gian thì dùng viên uống này rất tiện lợi, không sợ bị trôi, giúp bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của tia cực tím, ngăn ngừa quá trình lão hóa da, dưỡng da tươi trẻ cùng thời gian.

vien-uong-chong-nang

Bài viết liên quan