Trang chủ Làm Đẹp Dưỡng ẩm cho cơ thể thêm nuột nà

Dưỡng ẩm cho cơ thể thêm nuột nà

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Nhiều nghiên cứu đã yêu cầu bạn phải uống ít nhất tám cốc nước mỗi ngày, thậm chí hơn. Sử dụng kem chong nang. Nhưng bạn không cần uống từng đó nước, bởi lẽ 20% lượng nước ta nạp vào cơ thể là từ thực phẩm, nhất là hoa quả và các loại rau.

1. Dưa chuột  
 
Lượng nước trong loại củ của mùa hè này là 96.7%. Bạn có thể ăn dưa chuột gọt vỏ, với mayonaise hay trộn salad, có đủ mọi cách để đưa dưa chuột vào đời sống của bạn. Bạn có thể ăn bao nhiêu dưa chuột cũng được, vào lúc nào cũng được là đã cung cấp một lượng nước tương đối vào cơ thể mình rồi.   2. Rau diếp lạnh  
 
Rau diếp lạnh có chứa 95.6% lượng nước. Chúng còn mang nhiều chất dinh dưỡng như folate và vitamin K. Vì vậy vào mùa hè nóng nực như thế này, còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức một tô salad thịt gà với rau diếp lạnh vào buổi trưa? Với các bé nhà bạn, hãy làm cho con một chiếc bánh sandwich hay burger với rau diếp, vừa đủ chất lại vừa mát lành.   3. Cần tây  
 
Với lượng nước lên tới 95.4%, cần tây có một lượng calories rất thấp. Chúng còn rất giàu dinh dưỡng với một lượng đáng kể folate, vintamin C, A và K. Nhờ vào lượng nước, cần tây có khả năng trung hòa axit trong dạ dày và thường được nói đến như một biện pháp khắc phục chứng ợ nóng.   4. Cà chua  
 
Lượng nước có trong cà chua là 94.5%. Cà chua là nguyên liệu không thể thiếu cho một tô salad ngon lành, các loại sốt, bánh sandwich. Nhưng khi ăn sống cà chua như một món ăn vặt, bạn đã cung cấp một lượng nước cho cơ thể. Nếu dùng cà chua sống với một chút phô mai, bạn sẽ cảm thấy như có sự bùng nổ về hương vị và sẽ nghiền món này cho xem.   5. Ớt xanh  
 
Ớt chuông loại nào cũng có chứa nhiều nước, nhưng nếu ớt đỏ và ớt vàng chỉ chứa khoảng 92% lượng nước thì ớt xanh là 93.9% và còn có tác dụng chống oxi hóa tốt hơn các loại ớt chuông khác. Đây là một loại rau phù hợp cho bất cứ ai đã chán ngấy cà rốt và cần tây.   6. Súp lơ  
 
Súp lơ có lượng nước đến 92.1% cùng với vitamin và các chất dinh dưỡng có thể làm giảm lượng cholesterol và chống lại ung thư, bao gồm cả ung thư vú. Bông cải ăn mùa hè chẳng phải là một loại rau giải nhiệt tuyệt vời sao?   7. Dưa hấu  
 
Loại quả này chắc hẳn ai cũng hiểu công dụng của nó khi chúng chứa tận 91.5% lượng nước. Nhưng bên cạnh đó, chúng còn cung cấp lycopene, chất chống ung thư và lão hóa có thể tìm thấy trong các loại rau-quả đỏ. Chúng còn chứa nhiều lycopene hơn cả cà chua sống. 8. Khế
Loại quả đã quá quen thuộc với chị em Việt Nam vào mùa hè. Thứ quả nhiệt đới này chứa 91.4% lượng nước với vị chua ngọt như dứa, thích hợp với món salad hoa quả hay cocktail mùa hè. Chúng cung cấp chất chống oxi hóa cũng như epicatechin giúp cho một trái tim khỏe, loại chất này có thể tìm thấy tương tự ở rượu vang, chocolate đen và trà xanh. Tuy vậy những ai có vấn đề về thận không nên làm thân với thứ quả này vì chúng có một lượng lớn axit oxalic. 9. Dâu tây
Mọi loại quả họ berries đều chứa nhiều nước nhưng dâu tây là tuyệt nhất khi chứa 91% lượng nước. Bạn có thể xay chúng làm smoothie hay ăn cùng sữa chua không béo - cũng là một thực phẩm cung cấp nước cho cơ thể. Dâu sẽ thêm chất ngọt tự nhiên cho sữa chua không béo và trở thành một món giải khát tuyệt vời sau khi tập thể thao. 10. Bông cải xanh
Giống như súp lơ, bông cải xanh là món rau giòn không thể thiếu trong món salad vì chúng chứa 90.7% lượng nước. Bông cải xanh còn mang chất sulforaphane có tác dụng thúc đẩy enzim miễn dịch của cơ thể và đẩy lùi những tác nhân gây ung thư.
Vân Anh (xinhxinh.com.vn)
Bài viết liên quan