Thông tin nhân vật
Nguyễn Nga, sinh năm 1992, hiện là sinh viên năm thứ 5 của Đại học Xây dựng Hà Nội. Ngoài công việc học tập, hiện cô đang là chủ một shop mỹ phẩm handmade thiên nhiên.
Tuy không sở hữu khuôn mặt hay vóc dáng quá chuẩn nhưng cô nàng được khen ngợi với nước da khá mịn và sáng. Các sản phẩm chăm sóc da mà Nga sử dụng đều là "của nhà trồng được".
Cô nữ sinh thường xuyên chia sẻ các bí quyết dưỡng da và làm đẹp trên blog và trang web cá nhân.
Làm trắng da là một trong những vấn đề "nóng hổi" nhất với phụ nữ châu Á nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Từ khi xu hướng tắm trắng ồ ạt xuất hiện, không ít phụ nữ tìm mọi cách để chạy theo trào lưu này, tìm mọi phương pháp từ tắm trắng, cho đến thay da sinh học... Còn đối với những bạn gái thích làm trắng da theo kiểu "chậm mà chắc" thì kem trắng da toàn thân là lựa chọn ưu tiên vì không cần đầu tư quá nhiều công sức và chi phí đi spa mà bạn vẫn có làn da trắng sáng.
Tuy nhiên, những loại làm trắng da trôi nổi trên thị trường hiện giờ phần nhiều là kem trộn, kể cả những kem trắng da có thương hiệu cũng bị nhái rất nhiều. Vì vậy, không ít bạn gái đã tìm tới kem làm trắng da handmade với thành phần mỹ phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn và rất lành tính với da.
Dưới đây là công thức làm kem dưỡng trắng da do Nguyễn Nga thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo!
Nguyên liệu:
- 15g sáp nhũ hóa.
- 10g dầu cám gạo (dưỡng trắng da).
- 10g dầu hạt nho (mình dùng dầu hạt nho nhâm hoa cúc).
- 5g dầu argan ("thần dược" chống lão hóa).
- 5 giọt dầu rosehip.
- 10g gek nha đam đã sơ chế.
- 150g nước cất.
- 10 giọt vitamin E.
- Chiết xuất hương thảo (rosemary).
- Tinh dầu oải hương (có thể thay bằng hương liệu bạn thích, trong công thức này Nga dùng tinh dầu oải hương có tính sát khuẩn).
- Phenonip (chất bảo quản an toàn).
- Bơ hạt mỡ (shea) 5g.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cân nguyên liệu
Cốc 1: Dầu cám gạo 10g, dầu hạt nho 10g, dầu argan 5g, rosehip, bơ shea, nhũ hoa.
Cốc 2: Nước cất.
Bước 2: Cho cả hai cốc vào lò vi sóng quay trong 30 giây hoặc đun cách thủy cho tới khi đạt nhiệt độ 120 độ C.
Bước 3: Cho cả 2 cốc ra, để nguội dần.
Bước 4: Dùng nhiệt kế đo khi nào hai cốc đạt nhiệt độ 40-60 độ thì cho gel nha đam vào cốc 2, khuấy đều.
Bước 5: Đổ cốc 2 vào cốc 1.
Bước 6: Dùng máy đánh trứng đánh đều, đánh 2 phút thì nghỉ 20 giây rồi đánh tiếp. Trong thời gian nghỉ dùng thìa khuấy để giả bọt. Lưu ý, chỉnh tốc độ cao nhất cho máy đánh trứng.
Bước 7: Đánh thêm 6 lần nữa rồi chờ cho hỗn hợp giảm xuống còn 30 độ C (dùng nhiệt kế kiểm tra) thì cho phenonip, 10 giọt vitamin E cùng chiết xuất hương thảo, tinh dầu oải hương vào hỗn hợp, dùng thìa đảo đều.
Bước 8: Dùng máy đánh trứng đánh đều lại hỗn hợp lần cuối.
Bước 9: Chờ cho kem nguội rồi cho vào hũ dùng dần.
Chúc các bạn thành công!