Trang chủ Làm Đẹp Kinh nghiệm chọn kem chống nắng tốt nhất cho da mặt

Kinh nghiệm chọn kem chống nắng tốt nhất cho da mặt

Cập nhật: 11:00, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Như các chị em đã biết, vùng da mặt chúng ta thường rất mỏng và dễ bị kích ứng. Vì thế, nên sử dụng kem chống nắng dành riêng cho da mặt bởi lẽ chúng có thêm tinh chất dưỡng da và chỉ số chống nắng SPF phù hợp từ 20-30. Kem chống nắng có chỉ số SPF 20-30 được chỉ định dùng cho làn da sáng và SPF 10-20 cho da sạm 

Việc dùng kem chống nắng toàn thân cho vùng mặt sẽ khiến da bạn rất bí, đổ dầu nhiều và dễ sinh ra mụn

. kem chong nang

1. Kem chống nắng phù hợp với da mặt

Do đó, bạn nên lựa chọn kem chống nắng  cho da mặt có chứa nhiều tinh chất dưỡng da. Kem chống nắng có chỉ số SPF 20-30, tối thiểu cho làn da sáng và 10-20 cho da sạm.

kem chong nang

Những người có làn da dễ bị nổi mụn thì nên sử dụng kem chống nắng dạng xịt. Loại này vừa có tác dụng bảo vệ da vừa làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp da không bị bít bởi bụi bặm và mồ hôi. Da nhạy cảm, dễ dị ứng nên chọn kem chống nắng không chứa acid paraaminobenzoic (PABA).

kem chong nang

2. Cách sử dụng kem chống nắng cho da mặt 1 cách hiệu quả

Một loại kem chống nắng tốt cho da mặt chỉ cần thoa lớp mỏng bao giờ cũng có khả năng cao chống lại các tác nhân nguy hiểm môi trường. Hãy nhớ là làn da mặt rất mỏng, nhạy cảm, không như những vùng da khác trên cơ thể cần phải thoa nhiều kem.

kem chong nang

ôi kem chống nắng lên da mặt 2 giờ/lần: Tia UV có thể phá hỏng kem chống nắng trong một thời gian ngắn, vì thế bạn phải thường xuyên bôi kem, đặc biệt khi bạn đang đi biển hoặc phải làm công việc ngoài trời. Bạn nhớ nên thoa cả phần tai, chân tóc, phía trước và phía sau cổ.  

Bài viết liên quan