Bước sang tuổi 25, làn da bắt đầu có những biểu hiện lão hóa. Nếu bạn muốn giữ được nét tươi trẻ, hãy kết thân với những loại mặt nạ chống lão hóa da sau đây nhé.Hãy bắt tay làm ngay kem duong da mat từ thiên nhiên ngay tại nhà này nhé.
Mặt nạ táo
Táo có tác dụng làm sạch da, ngăn ngừa nếp nhăn và làm trắng da.
Gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, xay nhuyễn.
Thoa hỗn hợp lên mặt, để lưu lại trong 20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.
Vỏ táo có thể dùng đắp mắt giúp loại trừ quầng thâm mắt.
Đối với da khô: thêm một lượng vừa đủ sữa chua, vừa tươi, dầu dừa hoặc dầu ô liu
Đối với da dầu: thêm lòng trắng trứng gà.
Chuối chín
Các chất tiết có trong chuối chín làm cho tế bào da ở mặt nở ra, vì vậy, làm mặt nạ bằng chuối chín, rồi sau đó rửa mặt bằng cà chua chín sẽ giúp cho da mặt căng và tươi mát, chống lão hoá và xoá nếp nhăn.
Khi áp dụng cách này, bạn lưu ý là sau khi rửa mặt bằng cà chua khoảng 5 phút, bạn phải lau mặt bằng nước ấm hoặc dầu thơm chứ tuyệt đối không rửa bằng xà phòng nhé. Đây là những lưu ý rất hữu ích để bạn có được cách chăm sóc da chống lão hoá và xoá nếp nhăn như mong muốn.
>>> Xem thêm: Mách bạn vài cách dưỡng trắng da toàn thân đang chị em công sở ưa chuộng..
Hạnh nhân
Hạnh nhân đã được chứng minh là có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc da. Vì vậy, mặt nạ từ hạnh nhân sẽ giúp bạn chăm sóc làn da và giúp da trắng mịn. Ngâm một chén hạnh nhân qua đêm, xay hạnh nhân đã ngâm và trộn chúng với một nửa cốc kem. Bôi hỗn hợp này lên mặt và rửa chúng sau 20 phút.
Chuẩn bị hỗn hợp gồm một muỗng cà phê mật ong, nửa thìa cà phê dầu hạnh nhân, một muỗng cà phê sữa và một muỗng cà phê chanh. Trộn đều hỗn hợp này, sau đó bôi lên mặt trong 15 phút và rửa sạch nó bằng nước lạnh.
Sô cô la
Mặt nạ sô cô la là một trong những loại mặt nạ trẻ hóa da phổ biến nhất tại các spa, thẩm mỹ. Ngoài công dụng khiến bạn thư giãn, bột cacao còn có nhiều đặc tính thú vị giúp chống lão hóa da hiệu quả. Cacao chứa các chất chống oxy hóa mạnh và các acid béo nuôi dưỡng da. Trộn bột cacao với mật ong, sữa chua và bột yến mạch cho tới khi bạn có một hỗn hợp vừa phải.