Trang chủ Blog Chống Nắng Kem chống nắng: 3 nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư da khiến bạn phải bất ngờ

Kem chống nắng: 3 nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư da khiến bạn phải bất ngờ

Cập nhật: 11:41, 17/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Thay đổi khí hậu, tiếp xúc nhiều với ánh đèn compact hoặc thậm chí đã bôi kem chống nắng rồi mà vẫn có thể bị ung thư da. Bạn đã biết những điều này chưa? Kem chống nắng: 3 nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư da khiến bạn phải bất ngờ  
  1. Bí quyết sử dụng kem chống nắng phù hợp với tiết trời
  2. Cách tận dụng tối đa lợi ích của kem chống nắng
  3. Một số sai lầm trong việc dùng kem chống nắng và trang điểm
  4. Kem chống nắng: Hãy biết cách dưỡng da, chống nắng cho da theo từng…độ tuổi
  5. Nám cũng có thể trị được bằng việc dùng kem chống nắng đúng cách
 

1. Biến đổi khí hậu  

Các nghiên cứu từ Đại học Harvard phát hiện ra rằng trái đất ấm lên cũng góp phần làm mỏng tầng ozon, một phần của tầng bình lưu, làm các tia cực tím (UV) – tác nhân gây ra ung thư da trở nên mạnh hơn. Biến đổi khí hậu làm các cơn bão ngày càng trở nên mạnh hơn, dẫn đến sự tích tụ của hơi nước trong khí quyển.
Kem chống nắng: 3 nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư da khiến bạn phải bất ngờ
Hơi nước phản ứng với các yếu tố tự nhiên tồn tại trong không khí tạo ra những phản ứng hóa học và các chất này trong không khí nếu tiếp xúc với nhiều với da có thể gây ung thư da hoặc các bệnh ung thư khác. Tầng ozon mỏng hơn, các tia UV mỏng hơn không chỉ góp phần gây ung thư da mà còn làm tăng tỉ lệ đục thể tinh thủy.
Biết cách bảo vệ mình: Cách tốt nhất để bảo vệ da khỏi tia UV là hãy mặc áo chống nắng khi ra ngoài trời nắng, dùng kem chống nắng và đeo kính mát để bảo vệ mắt của bạn.

2. Ánh đèn trong văn phòng và trong nhà

Bạn nghĩ rằng bạn ở trong nhà để tránh ánh nắng mặt trời, có thể bảo vệ được bạn, nhưng điều đó hoàn toàn không phải. Một nghiên cứu trên tế bao da người của Đại học Stony Brook, New York, cho thấy các tế bào da khỏe mạnh phản ứng với ánh đèn huỳnh quang compact (CFL) tương tự như phản ứng với ánh nắng mặt trời.
ánh đèn huỳnh quang compact
Khi tiếp xúc với ánh mặt trời hay ánh đèn thì đều làm tăng các gốc tự do và gây nguy cơ ung thư, nhất là ung thư da. Điều đó có nghĩa ánh đèn huỳnh quang cũng có những mối tiềm ẩn gây ung thư da.
Biết cách bảo vệ mình: Bạn không nên ngồi quá gần ánh đèn huỳnh quang. Bạn nên dùng chụp đèn thủy tinh để giảm sự tiếp xúc của da với ánh đèn. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

3. Kem chống nắng chứa vitamin A 

Kem chống nắng giúp bạn giảm nguy cơ ung thư da khi ra trời nắng nhưng nếu không cẩn thận, kem chống nắng có thể đẩy bạn vào nguy cơ bị ung thư da. Điều này đúng với kem chống nắng có chứa vitamin A hay retinol. Vitamin A được đưa thêm vào kem chống nắng bởi nó được chứng minh rằng có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa da.
Kem chống nắng: 3 nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư da khiến bạn phải bất ngờ
Tuy nhiên những nghiên cứu năm 2009 và năm 2011 đã chỉ ra rằng Vitamin A có trong kem chống nắng sẽ làm tăng tốc độ phát triển của các khối u và tổn thương da, nhất là khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Điều đó có nghĩa dùng kem chống nắng có chứ vitamin A khiến bạn có thể có nguy cơ ung thư da cao hơn
Biết cách bảo vệ mình: Hãy đọc các thành phần ghi trên nhãn mác của mỗi hộp kem chống nắng và hãy lựa chọn loại kem chống nắng không chứa vitamin A. Tuy nhiên, bạn vẫn nên bổ sung vitamin A hàng ngày cho cơ thể để có thể tăng cường sức khỏe một cách tốt nhất, nhưng bạn nên bổ sung theo đường ăn uống. Khi cơ thể đủ lượng vitamin A, bạn cũng có thể loại bỏ được nguy cơ ung thư da cũng như các loại ung thư khác.
Khi mua kem chống nắng, để mua được sản phẩm chất lượng và không chứa Vitamin A (nguy cơ của căn bệnh ung thư da), bạn nên đến với trang Kemchongnang.vn - Chuyên trang cung cấp những sản phẩm nhập khẩu chất lượng từ các nước như Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha...
Kem chống nắng: 3 nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư da khiến bạn phải bất ngờ
Bài viết liên quan